LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC MỸ TỔ CHỨC “VUI HỘI TRĂNG RẰM” CHO TOÀN THỂ HỌC SINH.

thphuocmy 18/09/2024 Lượt xem:9

Hàng năm, tết Trung thu là dịp để các trường học trên cả nước tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn, ý nghĩa, mang lại niềm vui, tiếng cười cho học sinh. Tuy nhiên, dịp Trung thu năm nay đúng vào thời điểm miền Bắc đang chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra; nhiều gia đình, trẻ em phải hứng chịu những nỗi đau mất mát vô cùng to lớn và phải sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vì vậy, dịp tết Trung thu năm nay, các trường học trên cả nước nói chung và Trường Tiểu học Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn nói riêng không tổ chức lễ hội Trăng rằm rộn ràng với những hoạt động đặc sắc và phá cỗ linh đình mà thay vào đó tết Trung thu được tổ chức một cách giản dị, tiết kiệm, tràn đầy ý nghĩa nhân văn.

Ngày 16/9/2024, Liên đội Trường Tiểu học Phước Mỹ tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho toàn thể học sinh trong trường; với mục đích tạo cho các em học sinh có được ngày hội trung thu vui tươi, bổ ích nhưng vẫn lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương, giáo dục cho học sinh về lòng nhân ái, sự sẻ chia.

Tại chương trình “Vui hội trăng rằm” các em được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, được xem hoạt cảnh chú Cuội, Chị Hằng, nghe cô Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Bác Tô Lâm gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết trung thu năm 2024, nghe kể sự tích về Trung thu” và giao lưu những câu đố có thưởng liên quan đến ngày tết Thiếu nhi này, đặt biệt các em được phá cỗ và rước đèn trung thu.

Tết Trung thu năm nay thật khác với tết Trung thu mọi năm nhưng các em học sinh của Trường Tiểu học Phước Mỹ vẫn cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương mà các thầy các cô dành cho mình; không những thế các em còn cảm nhận được sâu sắc về việc sẻ chia và đồng cảm; chắc chắn đây sẽ là những kí ức trẻ thơ thật đẹp và khó phai trong lòng các em!

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

2024-09-18T13:48:01+00:00