TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC MỸ – PHÁT ĐỘNG “TUÂN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

thphuocmy 07/10/2023 Lượt xem:20

Thực hiện công văn số 897/GDĐT ngày 13/9/2023 của Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Quy Nhơn V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023;

Trường Tiểu học Phước Mỹ đã tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” với chủ đề: Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” từ ngày 02/10/2023 đến hết ngày 08/10/2023.

Nhà trường đã tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” vào sáng thứ Hai ngày 02/10/2023. Trong buổi lễ nhà trường đã phát động toàn thể CB – GV – NV của nhà trường tích cực nghiên cứu, học hỏi để nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”

Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện chạy khẩu hiệu tuyên truyền trên bảng đèn Led từ ngày 02/10/2023 cho đến hết ngày 08/10/2023 để CB, GV, NV, học sinh, phụ huynh học sinh trong nhà trường biết và tham gia.

Song song với các hoạt động trên, nhà trường còn chỉ đạo thư viện nhà trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc quản lý, sử dụng, cho mượn sách của giáo viên và học sinh qua phần mềm thư viện VietBiblio. Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, báo và các tài liệu tham khảo có liên quan đến nội dung chương trình học tập để CB, GV, NV và học sinh sắp xếp thời gian tìm đọc. Tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ trí thức, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau; phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học”;  chuyển sách báo đến lớp học ở 2 cơ sở để các em học sinh đọc trong giờ giải lao; thực hiện trang trí phòng thư viện tạo không gian đọc sách thân thiện để thu hút lượng bạn đọc đến thư viện; lên lịch phục vụ, khuyến khích học sinh đến đọc sách ở thư viện trong giờ giải lao, các ngày nghỉ, góp phần hình thành cho các em thói quen đọc sách; giới thiệu sách theo chủ điểm vào các buổi chào cờ đầu tuần.

Qua lẽ phát động, có 100% CB, GV, NV và học sinh tham gia nhiệt tình, tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy và giáo dục trong nhà trường./.

2023-10-13T14:14:03+00:00