TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC MỸ – TỔ CHỨC “HỘI THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT”

thphuocmy 22/04/2024 Lượt xem:65

Thực hiện Công văn số 300/GDĐT-THCS ngày 05/4/2024 của Phòng GD&ĐT Quy Nhơn về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024; ngày 20/04/2024 Trường Tiểu học Phước Mỹ đã tổ chức Hội thi xếp sách nghệ thuật với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Tham gia Hội thi có 15 lớp (từ lớp 1 đến lớp 5) với những tác phẩm hết sức đa dạng, phong phú và sáng tạo.

Mục đích của Hội thi nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức học tập, học tập suốt đời trong CB, GV, NV và học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, ham đọc sách, biết lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích, vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu ông bà, cha mẹ, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ kính yêu, ý thức tập thể, tinh thần tương thân tương ái, giáo dục các em về gương ngưới tốt việc tốt, tránh những thói hư tật xấu. Giúp các em vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng cường khả năng tiếp nhận, xử lý thông tin, tri thức, phát triển ngôn ngữ, cách diễn đạt, tư duy sáng tạo.

Hội thi cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia, qua đó các em học sinh thể hiện rất rõ ý thức đọc sách; biết trân trọng, giữ gìn, bảo vệ sách.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

2024-04-25T15:18:11+00:00