Trường Tiểu học Phước Mỹ – “Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh năm 2023.”

thphuocmy 16/04/2023 Lượt xem:44

Xâm hại tình dục trẻ em là một vấn đề nhức nhối và gây nhiều phẫn nộ trong thời gian gần đây. Nhằm giúp các em học sinh nắm được các kiến thức, kĩ năng trong việc phòng, chống xâm hại tình dục và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh năm 2023. Ngày 11/04/2023 nhà trường phối hợp với Phòng dân số, truyền thông và giáo dục sức khoẻ thành phố Quy Nhơn, trạm y tế xã Phước Mỹ tổ chức tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh năm 2023.

Về dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Anh Tuấn – viên chức phòng dân số truyền thông và giáo dục sức khoẻ thành phố Quy Nhơn. Bà Trần Thị Em – viên chức dân số trạm y tế xã Phước Mỹ.

Về phía nhà trường có côTrần Thị Lệ Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó HT nhà trường cùng quý thầy cô giáo và tất cả cá em học sinh cũng có mặt đông đủ trong buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại tình dục; Tác hại của việc xâm hại tình dục; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại tình dục…. và hướng dẫn cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, cách cứu đuối an toàn và học bơi an toàn…

Với những kiến thức vốn có các em học sinh cũng đã mạnh dạn tham gia tích cực trả lời nhiều câu hỏi được đặt ra và giành nhiều phần quà hấp dẫn.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.

2023-04-24T11:26:08+00:00